เกษียณอายุ​ก่อน​ 60​ ปี​ EP2# เก็งกำไรจากการแลกเงิน

สวัสดีคะเพื่อน ๆ
พี่เล็กมีสาระน่ารู้เกี่ยวกับการออมเงินมาฝากคะ พี่เล็กตั้งใจว่าจะเกษียณอายุงานให้ได้ก่อนอายุ 60 ปีและหลังจากนั้นก็จะประกอบอาชีพ youtuber เต็มตัว พี่เล็กชอบที่จะนำความรู้ สาระดี ๆในเรื่องที่พี่สนใจมาแชร์ มาเล่าสู่กันฟังคะ ตรงกับความชอบในการทำ Youtube คะ

วันนี้พี่พูดเรื่องการเก็งกำไรจากการแลกเปลี่ยนเงินตรงต่างประเทศ โดยวิธีนี้คนที่เงินน้อยก็สามารถทำได้ เริ่มจากหลักพันไปก็ได้คะ แต่ว่าก็ต้องใช้ระยะเวลาเก็บสะสมกำไรไปนะคะ พี่เชื่อว่าหากเราทำแบบนี้ไปอีก 10 ปีเราจะมีกำไรเกิดขึ้นเป็นกอบเป็นกำแน่นอนคะ

ก่อนที่เราจะมาลงทุนด้วยวิธีนี้เพื่อน ๆ ต้องศึกษาและดูอัตราเงินตราต่างประเทศให้เป็นก่อนนะคะ การที่เรานำเงินไทยไปแลกเป็นเงินต่างประเทศนั้น เราในฐานะผู้แลก คือ เราจะไปซื้อเงินต่างประเทศนั้นเอง และหน่วยงานที่ให้แลกก็จะขายเงินต่างประเทศให้กับเรา

ค่าเงิน 5 สกุลที่ควรเก็งกำไร คือ ยูโร ปอนด์ นิวซีแลนด์ สิงคโปร์ ฝรั่งเศส เป็น 5 สกุลเงินที่มั่งคง มีความเป็นเงินเฟ้อน้อย ให้เราซื้อในช่วงเวลาที่ค่าเงินลงนะคะ แล้วเงินที่นำมาลงทุนนั้นควรจะเป็นเงินเย็น คือ เงินที่เราเก็บจริง ๆ ไม่ใช่เงินที่เราต้องใช้ในชีวิตประจำวัน เพราะว่า ค่าเงินอาจจะขึ้นโดยใช้เวลานานก็ได้

หากค่าเงินยังไม่ขึ้นเราก็จะเก็บเงินไว้ก่อน พอค่าเงินขึ้นเราค่อยนำไปแลกเป็นเงินไทย ส่วนต่างก็คือ กำไร พอเงินลงอีกก็ไปซื้อมาเก็บไว้อีกแบบนี้คะ

คลิบแนะนำ
ข้อควรรู้ ก่อนตัดสินใจลงทุนในการเก็งกำไรจากการแลกเงินต่างประเทศ
https://youtu.be/kHN2oiaZXaA

ติดตามข่าวสารจากทางช่องได้ที่นี่คะ
https://www.youtube.com/channel/UCLiuVnf95_HXdspgVH-KvFA?view_as=subscriber

ขอบคุณ​หมอแกนสำหรับแนวคิดคะ ทำให้พี่เล็กนำมาคิดต่อในรายละเอียดคะ