ตาแห้ง รักษาอย่างไร

#ตาแห้ง รักษาอย่างไร

#HealthCenter
#https://www.youtube.com/channel/UCBrcRt7scwPT3khbRoLHoiA

เมื่อเราใช้ดวงตาเป็นระยะเวลานานๆ หากดวงตาเริ่มมีอาการตาล้า ตาพร่า ตาเบลอ ปวดตา หรือเริ่มแสบตา อย่าละเลยเพราะแสดงว่าดวงตาของท่านเริ่มส่งสัญญาณเตือนให้เราหยุดพักสายตา และถนอมสายตาได้แล้ว
ชีวิตมนุษย์เงินเดือนทำงานออฟฟิศ ในหนึ่งวันต้องทำอะไรบ้าง เช็คเมลล์ พิมพ์งาน ค้นหาข้อมูลตามอินเตอร์เน็ต ดูหนัง เล่นเกมส์ ยังไม่พอ ต้องโพสต์แชท แชร์ เมนท์ ช้อป อัพเดทข่าวอีกมากมาย ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้ไม่สามารถหลีกเลี่ยงการใช้งานคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน หรือ แท็ปเล็ตได้ ทำให้สุขภาพดวงตาของท่านถดถอยลงเรื่อยๆ จากการใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เหล่านี้เป็นเวลานานๆ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จะเร่งให้เกิดโรคจอประสาทตาเสื่อมก่อนวัยอันควร
เมื่อใช้ดวงตาเป็นระยะเวลานานๆ หากดวงตาเริ่มมีอาการตาล้า ตาพร่า ตาเบลอ ปวดตา หรือเริ่มแสบตา อย่าละเลย เพราะแสดงว่าดวงตาของเราเริ่มส่งสัญญาณเตือนให้เราหยุดพักสายตา และถนอมสายตาได้แล้ว หากยังติดจอแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ อาจเสี่ยงเป็นโรคจอประสาทตาเสื่อมได้
โรคจอประสาทตาเสื่อม (Age-Related Macular Degeneration or AMD) เกิดจากเซลล์ที่จอประสาทตาถูกทำลายส่งผลให้ความสามารถในการมองเห็นลดลง มองภาพไม่ชัด และเป็นไปอย่างช้าๆ เห็นเหมือนมีจุดดำบังตรงกลาง หรือเห็นภาพบิดเบี้ยวไป จนถึงทำให้สูญเสียการมองเห็น ยากที่จะดำเนินชีวิตให้เป็นปกติได้ เพื่อเป็นการดูแลและป้องกันไม่ให้เกิดตาเสื่อมก่อนวัย ควรเปลี่ยนอิริยาบถ โดยการหยุดพักการจ้องจอคอมพิวเตอร์ทุกๆ 20 นาที ปรับแสงสว่างหน้าจอและตัวหนังสือให้เหมาะสม และที่สำคัญควรดูแลถนอมดวงตาจากภายในด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อการบำรุงสายตา ซึ่งได้แก่ ผักหรือผลไม้ที่ให้วิตามิน เอ ซี อี สูง เช่น ฟักทอง แครอท มะละกอสุก หรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับบำรุงและป้องกันจอประสาทตาเสื่อม
บริษัท APCO ได้ค้นพบ ”มหัศจรรย์ธรรมชาติสู่ดวงตา” ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติช่วยแก้ไขปัญหาและฟื้นฟูดวงตาในวุ้นตาเสื่อม ช่วยให้การมองเห็นกลับมาเป็นปกติอีกครั้ง โดยคำยืนยันจากผู้ใช้ผลิตภัณฑ์จริงที่มีปัญหาวุ้นตาเสื่่อม

..........................................................................................
ปรึกษาปัญหาสุขภาพเพิ่มเติมและสั่งซื้อผลิตภัณฑ์งานวิจัยได้ที่:
☎ 089-986-1792