วิสามัญแล้ว! 'น้อย เหล็กเพชร' พ่อค้ายายิงตำรวจน้ำดีเสียชีวิตขณะไล่ล่าที่กาฬสินธุ์

จากกรณีพ่อค้ายาเสพติดยิงปะทะเจ้าหน้าที่สายสืบตำรวจภูธร ภาค 4 ที่บ้านดงสมบูรณ์ หมู่ที่ 2 ต.ดงสมบูรณ์ อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ บริเวณแพปลาลำน้ำปาวตอนเหนือ เป็นเหตุให้ ส.ต.ท.ศรัญ มุทาพร ถูกยิงตกน้ำเสียชีวิต และ ด.ต.ปราโมทย์ ทิพย์มงคล ได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนร้ายหลบหนีไปได้นั้น

ล่าสุดตำรวจวิสามัญ นายสุริยันต์ หรือน้อย เหล็กเพชร ผู้ต้องหาแล้ว หลังนำกำลังเข้าปิดล้อมและกระชับพื้นที่ กระทั่งไปพบตัวในป่าอ้อยตรงบ้านพรมลี หมู่ที่ 12 ต.หนองบัว จึงกระจายกำลังปิดล้อมเพื่อให้มอบตัว แต่คนร้ายได้เปิดฉากยิงปะทะเจ้าหน้าที่ และวิ่งหลบหนีขึ้นมาบนถนนบ้านพรมลี เจ้าหน้าที่ซึ่งปิดล้อมจึงยิงสกัด จนเป็นเหตุให้นายสุริยันต์เสียชีวิต


ด้าน พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผบช.ตำรวจภูธร ภาค 4 กล่าวว่า นับจากนี้การติดตามจับกุมคนร้ายโดยเฉพาะในคดียาเสพติดจะต้องเพิ่มความระมัดระวังและเฉียบขาด และจะต้องเตรียมพร้อมทันทีหากคนร้ายต่อสู้ขัดขืน และสำหรับความสูญเสีย ส.ต.ท.ศรัญ มุทาพร ครั้งนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติและแสดงความแสดงใจเพราะถือเป็นตำรวจน้ำดี มีอนาคตไกล ในส่วน ตำรวจภูธรภาค 4 ก็จะจัดพิธีพระราชทานเพลิงศพให้อย่างสมเกียรติ ที่วัดโพธิ์ชัย จ.หนองคาย และขอให้ ตำรวจทุกนายถือเป็นแบบอย่างในการเสียสละ ได้สมกับเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ของประชาชนโดยแท้


ขณะที่ พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย และ นางพัชรี มุทาพร บิดาและมารดา ของ ส.ต.ท.ศรัญ ได้เดินทางมาดูศพลูกชายที่โรงพยาบาลท่าคัน

โดยนางพชรี มุทาพร มารดา กล่าวว่า รู้สึกเสียใจมากที่สุด เพราะมีลูก 2 คน ชาย-หญิง ส.ต.ท.ศรัญฯ เป็นบุตรคนโต ซึ่งก่อนหน้าที่จะเข้ารับราชการตำรวจก็เป็นเรื่องที่บุตรชายเลือกเอา เพราะต้องการที่จะเป็นตำรวจเหมือนพ่อ และที่ผ่านมาก็ไม่ชอบที่จะไปทำอะไรเสี่ยงๆ เพราะจะชอบทำด้านไอที ซึ่งเมื่อเกิดเหตุเช่นนี้ก็เสียใจ แต่ก็ภูมิใจที่ลูกชายปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่


ด้าน พ.ต.อ.เกษม กล่าวว่า จากการสอบถามเป็นการเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ตามรุ่นพี่ คือ ด.ต.ปราโมทย์ ทิพย์มงคล กับ ด.ต.อมฤตย ละลี ตามมาจับกุมผู้ต้องหาหลบหนีคดียาเสพติด ซึ่งเกิดเหตุการนี้ยอมรับว่าตนเสียใจมาก แต่ก็เชื่อว่าตำรวจจะสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ แต่ก็สงสารลูกมาก และก็เชื่อว่าคนร้ายที่ทำกรรมเอาไว้คงจะได้ชดใช้กรรมอย่างแน่นอน


รายละเอียดเพิ่มเติม :http://morning-news.bectero.com/social-crime/12-May-2018/123100

เรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์ (Morning News) 12 พฤษภาคม 2561
ติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารได้ก่อนใครได้ที่นี่
เรื่องเล่าเช้านี้.com : http://morning-news.bectero.com
facebook : https://www.facebook.com/MorningNewsTV3
Twitter : https://twitter.com/MorningNewsTV3